Cách đồ xôi chim bồ câu ngon

1. Nguyên liệu
- 0,5kg gạo đồ (hoặc gạo nếp thường)
- 1 con chim bồ câu mới ra ràng
- 100g hành khô
- Mỡ gà, dầu ăn
- Mắm, muối vừa ăn
2. Thực hiện

- Gạo nếp ngâm 8 tiếng vớt ra để ráo
- Trộn đều gạo, muối, mỡ vào đồ cho chín.
- Chim bồ câu chỉ dìm chết chứ không được cắt tiết sau đó nhổ lông rồi cho lên vỉ nướng qua cho hết lông non còn lại sau đó mang chim ra rửa, sát muối vài lần cho sạch.
- Thịt chim lọc sương hoặc để  cả sương băm nhỏ
- Hành khô thái nhỏ phi thơm sau đó cho thịt chim vào xào nêm nếm vừa ăn
- Xôi chín đổ thịt chim vào đảo đều đun khoảng 10 phút nữa là ăn được.



Đăng nhận xét